Chung cư được hiểu là một tòa nhà lớn, là tập hợp của nhiều căn hộ bên trong. Các căn hộ này đều được thiết kế theo không gian khép kín riêng biệt, đáp ứng nhu cầu trong sinh hoạt hàng ngày của từng gia đình. Tuy nhiên, những căn hộ này thường có không gian nhỏ bé, khép kín, không khí lưu thông kém. Vậy nên, khi nhà vệ sinh có mùi hôi cũng sẽ khiến cư dân trong chung cư khó chịu vì mùi hôi của nhà vệ sinh bốc lên. Để giải quyết tình trạng này bạn cần hiểu được nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi. Dưới đây là một số nguyên nhân tôi đã tìm hiểu mời các bạn cùng tham khảo. 

NGUYÊN NHÂN 

Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư chủ yếu từ 3 nguyên nhân sau:

- Mùi hôi thoát ra từ siphon lavabo

- Mùi hôi từ thoát sàn

- Mùi hôi từ bồn cầu

 Mùi hôi thoát ra từ siphon lavabo

Nguyên nhân khiến mùi hôi thoát ra từ siphon lavabo chính là siphon không đọng nước được khi chúng ta rút nước đi, khi đó mùi hôi từ ống xả chung của toàn chung cư sẽ bốc ngược trở lại và gây ra mùi hôi. Để xử lý mùi hôi, các bạn nên kiểm tra lại hệ thống xả của lavabo xem có hệ thống siphon không nhé. Nếu không có thì bạn cần lắp thêm ống siphon ( có hình chữ U) để ngăn mùi bốc lên.

 Mùi hôi thoát ra từ đường thoát nước sàn

Cũng giống như lavabo, đường thoát nước sàn cũng có hệ thống siphon để ngăn mùi từ ống xả của toàn chung cư bốc ngược trở lại. Chúng được hoạt động theo nguyên lý đọng nước, nghĩa là khi chúng ta xả nước lò xo sẽ ném mạnh và thoát nước ra ngoài, nhưng khi áp lực nước đã hết thì phần lò xo được đẩy lên và đọng nước ở hệ thống siphon để ngăn mùi thoát ngược trở lại.

 Mùi hôi thoát ra từ bồn cầu

Một nguyên nhân nữa khiến nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi là từ bồn cầu, trong vấn đề này có 2 trường hợp là: phần xả khí của bể phốt bị tắc hoặc phần xả khí của bể phốt bị ngập trong nước khiến phân từ trong bồn cầu không chảy xuống bể phốt được và gây ra mùi hôi. 

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân khiến nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi. Nếu bạn còn biết những nguyên nhân nào khác, xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp vệ sinh bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo bài viết này nhé.

Nguồn tham khảo: batdongsanhud