Hiện nay bếp hồng ngoại được khá nhiều bà nội trợ tin tưởng và sử dụng, tuy nhiên làm thế nào để dùng bếp một cách hiệu quả nhất giúp nấu ăn ngoan, không làm bếp bị hư hỏng không phải ai cũng biết. Hãy cùng suabeptu.com theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách nhé.

Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp

Khi dùng bếp hồng ngoại để nấu nướng bạn nên đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp điều này giúp tránh nhiệt lượng bị tiêu hao ra môi trường bên ngoài nhiều.

Nếu bạn đặt lệch nồi thì nhiệt lượng bên dưới đáy nồi không được ổn định làm cho thức ăn bên trong không được chín đều, đồng thời dễ bị cháy nồi

Cắm điện cho bếp

Thao tác cắm điện cho bếp hồng ngoại hoạt động khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện rồi sau đó sẽ chuông kêu lên, đèn LED hiển thị, bếp đã bắt đầu sẵn sàng hoạt động.

Lưu ý: Không chỉ bếp riêng bếp hồng ngoại mà các loại như: Máy nước nước nóng, máy lọc nước,...đều có công suất hoạt động khá cao, có thể lên đến 2000W.

Vì thế nên sử dụng ổ cắm riêng biệt để sản phẩm hoạt động bình thường, nhằm hạn chế tình trạng điện quá tải gây chập, cháy, nổ điện ảnh hưởng đến an toàn của bạn và những người xung quanh.

Bật bếp

Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

họn chức năng nấu

Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

Bếp hồng ngoại có các chức năng nấu như sau:

-  BBQ để nướng thịt

-  Stir Fire để chiên – xào

-  Hot Pot/Chafing để nấu lẩu

-  Soup để nấu canh

-  Boil để nấu nước

Điều chỉnh nhiệt độ và công suất

Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp

Tắt điện

Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra. Điều này giúp tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại đôi để việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn khi có đến 2 vùng nấu.

Trong thời gian tắt bếp và chờ đến khi quạt ngừng quay có thể tốn gây tốn một lượng điện, nhưng không quá nhiều. Vì khi đó quạt gió thực hiện chức năng làm nguội bếp.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, mong rằng nó sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản để sử dụng chiếc bếp hồng ngoại hiệu quả bền lâu hơn. Chúc các bạn thành công! Đừng quên like+ share facebook cá nhân của bạn cho bạn bè cùng biết để nhận được các chia sẻ mới nhất từ chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý nào bạn hãy gửi bình luận phía dưới nhé.

Tìm hiểu dịch vụ sửa bếp từ tại đây: https://suabeptu.com hoặc gọi 0961161115