Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các dòng bếp từ ngày càng được trang bị công nghệ và nhiều tính năng mới. Trong đó, nổi bật là công nghệ Flexi Zone với ưu điểm tự nhận diện vùng nấu, giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ nhé!

Công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ là gì?

Nếu như các dòng bếp truyền thống chỉ cho phép người dùng đặt nồi đúng vị trí đã xác định, thì đối với các dòng bếp từ hiện đại ngày nay hoàn toàn trái ngược, người dùng có thể đặt ở bất kì vị trí nào trên bếp mà mình muốn. 

Công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ chính là tính năng không giới hạn vùng nấu. Bếp từ sử dụng công nghệ này có khả năng tự nhận diện vùng nấu, kích hoạt mâm từ hoạt động phù hợp với kích thước của nồi nấu, cho phép người dùng tùy ý lựa chọn công cụ nấu tới kích thước khác nhau. Do vậy, bạn có thể linh hoạt chọn kích thước các loại nồi chảo và đặt nồi ở bất cứ đâu trên bề mặt nấu.

Đặc điểm cấu tạo của bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone

Bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone thông thường có nhiều mâm nhiệt được đặt cạnh nhau. Mỗi mâm nhiệt được cài đặt tính năng nhận diện nồi nấu và truyền nhiệt theo hình dáng, kích cỡ dụng cụ đặt trên bề mặt bếp.

Bên cạnh đó, bề mặt bếp được thiết kế thông minh, giúp tự động nhận dạng kiểu dáng và kích thước nồi, từ đó điều chỉnh diện tích vùng nấu cho vừa với mâm nhiệt, có thể tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi Zone trên bếp từ

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi Zone trên bếp từ khá đơn giả, nếu đặt nồi lấp kín toàn bộ trên bề mặt bếp, thì toàn bộ các mâm nhiệt đều hoạt động, làm nóng dụng cụ và nấu chín thức ăn đồng đều.

Nếu dùng nồi có kích cỡ nhỏ hơn, hoặc có kích cỡ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 mâm nhiệt, thì lúc này bếp vẫn có thể nhận diện và làm nóng đối với vùng có đặt nồi, còn những vùng khác sẽ không làm nóng.

Nếu trường hợp đặt một lúc nhiều nồi với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, bếp vẫn sẽ nhận diện chuẩn xác từng vùng nấu.

  • Trong vùng nấu Flexi Zone

Trên bếp từ sẽ có chức năng cho phép người dùng tùy chọn liên kết và không liên kết các vùng nấu. Nếu người dùng không sử dụng chức năng liên kết vùng nấu, lúc này mỗi nồi nấu sẽ được kiểm soát nhiệt riêng.

Ngược lại, nếu người dùng sử dụng chức năng Connect, lúc này người dùng có thể di chuyển vị trí nồi trong vùng nấu một cách linh hoạt mà không cần phải cài đặt lại chương trình hay thời gian nấu.

Tính năng này cho phép người dùng đặt nhiều diện tích theo sở thích, ngoài ra có thể dùng nhiều nồi cùng lúc nhưng phải đun cùng nhiệt. 

Những ưu điểm nổi bật của bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone

Đặt giờ chính xác cho từng vùng nấu giúp kiểm soát tối đa món ăn khi chế biến

Chức năng hẹn giờ tắt bếp rất tiện lợi cho người dùng, chúng ta có thể yên tâm giải quyết công chuyện khi đang nấu ăn. Ngoài ra, tính năng kiểm soát nhiệt độ giúp duy trì chính xác nhiệt độ trong quá trình nấu chín thức ăn, cho kết quả phù hợp và mang lại độ chính xác cao.

Tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng

Với tiện ích vùng nấu không giới hạn, giúp người dùng có thể nấu chín thức ăn cùng một lúc, tiết kiệm điện năng lên đến 30%. Bên cạnh đó, tiện ích cho phép người dùng nấu nhiều món cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Sử dụng được nhiều loại nồi với hình dáng và kích cỡ khác nhau

Tính năng này hỗ trợ người dùng tối đa nhất, người dùng có thể dùng nhiều loại nồi có kích thước khác nhau, từ nồi thon dài cho đến nồi có kích cỡ bé… bếp có thể nhận diện và gia nhiệt vừa với kích cỡ và hình dáng của nồi.

Trên đây là một vài thông tin về công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ, cũng như những ưu điểm nổi bật mà công nghệ mang tới. Hi vọng, những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này. Đừng quên like+ share facebook cá nhân của bạn cho bạn bè cùng biết để nhận được các chia sẻ mới nhất từ chúng  tôi. Mọi thắc mắc, bạn có thể để lại ở dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. 

Nguồn: ST

Tìm hiểu dịch vụ sửa bếp từ tại đây: https://suabeptu.com hoặc gọi 0961161115