Muốn làm dịch vụ giặt ghế sofa mà chưa biết bắt đầu như thế nào? Cách giặt sofa nỉ có khó không? Những dụng cụ cần thiết khi đi giặt sofa nỉ. Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách giặt sofa nỉ sạch. Mời các bạn cùng đón xem.

Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hoá chất cần thiết

1.Máy móc, dụng cụ

● Máy phun hút ( mua ở các đơn vị bán máy vệ sinh công nghiệp )

● Máy hơi nước nóng ( nên dùng máy hơi nước nóng Karcher SC3)

● Máy cắt ( lắp đầu chải mềm giặt nệm hoặc dùng máy giặt nệm chuyên dụng )

Quạt thổi 3 cấp độ hoặc dùng quạt sấy gió nóng sẽ nhanh khô hơn

● Bàn chải mềm.

● Xô đựng nước.

2. Hoá chất

● Nước giặt chuyên cho thảm, ghế sofa, nệm SPOT REMOVER hoặc Goodmaid G340.

● Hoá chất khử mùi RICHPRO R8-120F.

Chú ý: những hoá chấtmáy móc trên thì mua ở các đơn vị bán thiết bị và máy móc vệ sinh công nghiệp.

Các bước giặt sofa

Bước 1: Pha hoá chất đổ vào máy phun hút

● Pha hoá chất SPOT REMOVER với nước sạch tỉ lệ theo hướng dẫn sử dụng, đổ hỗn hỗn hợp hoá chất đã được pha vào bình chứa hoá chất của máy phun hút.

Bước 2: Làm sạch sofa

● Ghế Sofa sau thời gian sử dụng sẽ tích tụ lượng bụi khá lớn, chính vì vậy bạn cần hút bụi để loại bỏ mạt, bụi bẩn, da chết, tóc rụng và các mảnh vụn khác ra khỏi sofa.

● Để làm sạch sofa thì hãy dùng máy phun hút, phun hoá chất đều lên bề mặt ghế sofa, để hoá chất hoà tan vết bẩn khoảng 5- 10 phút.

● Dùng máy hơi nước nóng chà đều bề mặt để diệt khuẩn,côn trùng và phá vỡ kết cấu của vết bẩn.

● Dùng máy đã lắp đầu chải giặt sofa chà đều bề mặt để đánh tan vết bẩn, chà đều cho đến khi bạn cảm thấy đã tan ra hết.

● Dùng máy phun hút, bạn hãy vừa phun vừa hút để hút sạch được sâu hơn, tiếp tục phun hút làm sạch toàn bộ ghế sofa.

● kiểm tra bề mặt ghế sofa, nếu còn sót vết ố lâu ngày hoặc vết bẩn khác thì hãy dùng hoá chất SPOT REMOVER đậm đặc xịt lên đợi khoảng 5 phút, rồi dùng bàn chải mềm chà để đánh bay vết bẩn. Tiếp tục dùng máy hút sạch bề mặt ghế sofa.

Bước 4: khử mùi nệm

● Sau khi ghế sofa đã được làm sạch thì hãy khử mùi, dùng chất khử mùi RICHPRO R8-120F pha với nước theo tỉ lệ theo hướng dẫn sử dụng, rồi đổ vào thùng chứa của máy phun hút.

● Phun đều hỗn hợp chất khử mùi RICHPRO R8-120F lên bề mặt ghế sofa đợi khoảng 5 phút rồi tiếp hút sạch toàn toàn bộ ghế sofa.

Bước 5 : Làm khô sofa nỉ

● Dùng máy sấy thổi nóng thổi khô cho đến khi sofa khô hẳn.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu thêm về cách giặt ghế sofa nỉ hiệu quả. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách giặt khác hiệu quả, xin hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có được thêm những kiến thức hay và bổ ích. Góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp vệ sinh công nghiệp truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọi người để có thể biết cách giặt giặt ghế sofa nỉ hiểu quả. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân của bạn tham khảo cách giặt ghế sofa nỉ.