Thảm trải sàn là vật dụng dễ bị ẩm mốc và là môi trường lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn phát triển. Các bạn đang không biết giặt thảm văn phòng như thế nào cho sạch? Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách giặt thảm văn phòng cơ bản. Mời các bạn cùng đón xem.

Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hoá chất cần thiết

1.Máy móc, dụng cụ

● Máy đánh sàn giặt thảm ( mua ở các đơn vị bán máy vệ sinh công nghiệp).

● Máy hút bụi công nghiệp kết hợp cần hút thảm (nên dùng loại máy có công suất lớn để hút được sạch và nhanh hơn ).

● Máy hơi nước nóng ( nên dùng máy hơi nước nóng Karcher SC3).

Quạt thổi 3 cấp độ hoặc dùng quạt sấy gió nóng sẽ nhanh khô hơn

● Bình phun hoá chất làm sạch (nếu giặt số lượng nhiều thì hãy dùng máy bằng điện để tiết kiệm thời gian và chất lượng dịch vụ )

● Bàn chải mềm

● Xô đựng nước 

2. Hoá chất

● Nước giặt chuyên cho thảm, ghế sofa, nệm SPOT STAIN REMOVE hoặc Goodmaid G340.

● Hoá chất khử mùi RICHPRO R8-120F

● Nước xịt phòng 

Các bước tiến hành

Bước 1: Pha hoá chất đổ vào bình phun

● Pha hoá chất SPOT STAIN REMOVE với nước sạch theo tỉ lệ quy định,đổ vào bình phun hoá chất và bình đựng hoá chất của máy đánh sàn giặt thảm.

Bước 2: sắp xếp mặt bằng

● Sắp xếp bàn ghế , quạt ... gọn gàng để lấy mặt bằng giặt thảm.

Bước 3: Làm sạch thảm

● Thảm sau thời gian sử dụng sẽ tích tụ lượng bụi khá lớn, chính vì vậy bạn cần hút bụi để loại bỏ mạt, bụi bẩn, da chết, tóc rụng, giấy vụn và các mảnh vụn khác ra khỏi bề mặt thảm.

● Để làm sạch thảm thì hãy dùng bình phun hỗn hợp chất tẩy đều lên bề mặt thảm, để hoá chất hoà tan vết bẩn khoảng 5- 10 phút.

● Dùng máy sàn giặt thảm chà đều bề mặt để đánh bay vết bẩn , chà đều cho đến khi bạn cảm thấy đã tan ra hết.

● Dùng máy hút công suất lớn hút sạch thảm, tiếp tục hút làm sạch toàn bộ mặt thảm.

● kiểm tra bề mặt thảm, nếu còn sót vết ố lâu ngày thì hãy dùng hoá chất SPOT STAIN REMOVE đậm đặc xịt lên đợi khoảng 5 phút , rồi dùng bàn chải mềm chà để đánh bay vết bẩn . Tiếp tục dùng máy hút sạch bề mặt thảm.

Bước 4: khử mùi thảm

● Sau khi thảm đã được làm sạch thì hãy khử mùi, dùng chất khử mùi RICHPRO R8-120F pha với nước theo tỉ lệ theo hướng dẫn sử dụng, rồi đổ vào thùng chứa của máy phun.

● Phun đều hỗn hợp chất khử mùi RICHPRO R8-120F lên bề mặt nệm đợi khoảng 5 phút rồi tiếp hút sạch toàn toàn bộ bề mặt thảm.

Bước 5: Làm khô nệm

● Dùng quạt 3 cấp độ hoặc máy sấy thổi nóng thổi khô cho đến khi thảm khô hẳn.

● Sau khi quạt xong có thể dùng bình xịt phòng xịt để xử lí mùi hôi trong không gian mình vừa thi công xong.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu thêm về cách giặt thảm văn phòng hiệu quả. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách giặt thảm văn phòng khác hiệu quả, xin hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có được thêm những kiến thức hay và bổ ích. Góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp vệ sinh công nghiệp truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọi người để có thể biết cách giặt thảm văn phòng hiểu quả. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân của bạn tham khảo cách giặt thảm văn phòng.