Bài viết này tôi chia sẽ và hướng dẫn cách tẩy sơn trên cửa nhôm kính. Áp dụng cho những nhà sau khi xây dựng xong hoặc tu sửa thường có tình trạng sơn nước bám dính trên cửa nhôm kính, giúp bạn biết cách tẩy sơn trên cửa nhôm lấy lại vẻ sáng bóng cho cửa kính nhà mình.

1. Các dụng cụ cần thiết để tẩy sơn cửa nhôm.

- Găng tay cao su.

- Miếng cước cước xanh rửa chén.

- Xô nhỏ.

- nước rửa chén pha với nước.

- Cây xủi hoặc lưỡi dao rọc giấy( mua ở quán vật liệu xây dựng ).

- Cây gạt kính ( mua trên lazada hoặc nơi bán dụng cụ vệ sinh)

- khăn khô sạch.

- bình xịt.

- Hỗn hợp dầu DO (dầu đổ xe ô tô) với xăng thơm (xăng nhật ) theo tỉ lệ 1/4.

2. Các bước tiến hành

Phần 1: Làm sạch khung nhôm

- Bước 1: Dùng bình xịt chứa hỗn hợp dầu với xăng thơm xịt lên vị trí sơn nước dính trên khung nhôm, rồi dùng đợi khoảng tầm 20s để hỗn hợp tác dụng với sơn nước.

- Bước 2 : Dùng miếng cước rửa chén chà nhẹ lên vết sơn dính, sau đó dùng khăn sạch lau sạch những vị trí sơn mình chà.

- Bước 3 : Tiếp tục xịt lên các vị trí dính sơn và làm các thao tác tương tự để làm sạch toàn bộ khung nhôm.

Phần 2: Làm sạch mặt kính.

- Bước 1: Đổ hỗn hợp nước rửa chén vào xô rồi dùng miếng cước xanh chà lên mặt kính dính sơn nước.

- Bước 2: Dùng xủi sạch các vết sơn dính trên kính, rồi tiếp tục dùng miếng cước xanh chà lên mặt kính kiểm tra sơn nước đã sạch hoàn toàn chưa.

- Bước 3 : Dùng cây gạt kính để gạt sạch mặt kính, rồi dùng khăn khô lau sạch toàn bộ mặt kính và viền khung nhôm và mặt kính.

Lưu ý: khi dùng hỗn hợp dầu và xăng thì làm sạch xong nhớ lau liền đừng để lâu quá. Hãy làm sạch khung nhôm trước rồi hãy làm sạch kính để tiết kiệm thời gian vệ sinh.

3. Kết luận

Bài chia sẻ trên đây giúp các bạn biết cách tự vệ sinh sơn nước dính trên cửa kính khung nhôm. Nếu bạn có cách vệ sinh sơn nước trên cửa nhôm kính nào hay và hiệu quả hơi xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi kinh nghiệp và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp vệ sinh công nghiệp có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẽ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo cách làm này.