Sofa da thường là một trong những đồ nội thất đắt tiền và quý giá, được chủ nhà tự hào và nâng niu. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, vì nhiều lý do khác nhau, khiến ghế sofa bị bẩn gây nên mùi khó chịu, ngồi lên bị ngứa ... Qua bài viết dưới đây mình các bạn sẽ biết cách vệ sinh ghế sofa da nhà bạn trở nên sạch sẽ nhé.

1. Chuẩn bị các dụng cụ:

- Khăn mềm.

- Xô hoặc thau nhỏ.

- Chai nước tẩy 'sumo' bán ở tiệm vật liệu xây dựng hoặc siêu thị.

- Miếng rửa chén.

- Bàn chải đánh răng.

2. Các bước tiến hành.

- Bước 1: Dùng nước tẩy sumo pha với nước bỏ trong xô khuấy đều.

- Bước 2 : Lấy miếng rửa chén nhúng vào hỗn hợp nước đã pha, và đưa lên chà đều chỗ vết bẩn trên ghế sofa. Chà khi nào vết bẩn ra hết thì lấy khăn lau sạch hoàn toàn chỗ vừa chà. Nếu vết bẩn nào khó ra thì lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ thì vết bẩn sẽ ra nhé, rồi cứ tiếp tục vệ sinh các vị trí khác cũng tương tự như vậy cho đế khi vệ sinh toàn bộ ghế sofa xong.

- Bước 3: Sau khi vệ sinh xong thì hãy dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa để loại bỏ sạch vết bẩn và hỗn hợp nước tẩy sumo trên ghế sofa da.

- Lưu ý:Khi vệ sinh nhớ sử dụng lượng hỗn hợp nước tẩy vừa đủ dùng để vệ sinh. Vệ sinh ở vị trí nào xong thì nhớ lau sạch hoàn toàn rồi hãy vệ sịnh vị trí khác.

3. Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên hi vọng sẽ giúp các bạn tự vệ sinh ghế sofa tại nhà mà không cần đến thợ vệ sinh sofa. Nếu bạn có cách vệ sinh nào hay hoặc có ý kiến bổ sung thì để lại dưới phần bình luận góp ý bên dưới bài viết này để chúng ta cùng giúp mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam những kiến thức hay và bổ ích. Qua đó góp phần giúp cho chuyên đề hỏi đáp vệ sinh công nghiệp truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọi người để cùng nhau học hỏi kỹ năng tự vệ sinh ghế sofa tại nhà. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân của bạn đọc lại nhé.