Bếp điện từ cảm ứng với thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, ngày càng được người dùng ưa chuộng. Để sử dụng an toàn bếp điện từ cảm ứng, người sử dụng cần chú ý những quy định an toàn sau.

Không nên cắm nguồn khi tay bị ướt

Việc bạn cắm nguồn khi tay bị ướt có thể gây dẫn điện gây nguy hiểm cho người sử dụng, vì vậy bạn hãy chú ý chỉ cắm nguồn thiết bị khi tay khô ráo, không bị dính nước để đram bảo an toàn điện cho bản thân.

 Không nên sử dụng chung ổ cắm nguồn với các thiết bị khác

bếp từ có tải rất lớn, nhiều bếp có công suất lên đến 2000 W, do đó nếu bạn chia sẽ ổ cắm nguồn với thiết bị khác có thể gây ra chập điện vô cùng nguy hiểm. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn điện là bạn nên sử dụng một ổ cắm riêng dành cho bếp từ.

 Không sử dụng bếp nếu dây nguồn bị hư hỏng hay không vừa với ổ cắm điện

Bạn tuyệt đối không sử dụng bếp nếu dây nguồn bị hư hỏng hay không vừa với ổ cắm điện, vì đây là trường hợp tiềm ẩn nguy cơ cao gây nguy hiểm cho người sử dụng, gây ra những tai nạn đáng tiếc.

 Không nên tự ý sửa chữa các bộ phận của bếp từ

Nếu không phải là một thợ sửa đồ điện tử chuyên nghiệp hay không có kiến thức về điện và đồ điện tử, bạn tốt nhất không nên tự ý sửa chữa khi thiết bị gặp vấn đề, mà thay vào đó hãy mang đến thợ sửa uy tín để được hỗ trợ và sửa chữa.

 Không nên sử dụng bếp gần nguồn nhiệt hay nơi ẩm ướt

Nếu sử dụng bếp gần nguồn nhiệt hay nơi ẩm ướt bếp sẽ bị hao mòn tuổi thọ cũng như dễ gây nguy hiểm, vì vậy bạn chỉ nên để bếp ở nơi khô thoáng, sạch sẽ và rộng rãi để sử dụng tiện lợi và an toàn hơn nhé!

Bếp cần được đặt nơi vững chắc, rộng rãi

Vị trí đặt bếp cũng vô cùng quan trọng, vì nếu đặt bếp nơi không vững, bếp rất dễ đổ vỡ, gây cản trở công việc nấu ăn của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên bố trí bếp sao cho có khoảng không gian thông thoáng xung quanh bếp.

 Không di chuyển bếp khi đang có dụng cụ nếu trên bếp

Việc di chuyển bếp mà có dụng cụ nấu trên bếp sẽ gây nguy hiểm vì nguy cơ dụng cụ nấu bếp rớt sẽ rất cao, vì vậy bạn hãy di dời các dụng cụ trên bếp rồi hãy tiến hành di chuyển bếp

 Tuyệt đối không bật bếp nếu như không có thức ăn trong nồi

Nếu bật bếp mà không có thức ăn hay bất kỳ gì trong nồi thì có thể sẽ làm cho nồi bị cháy, ảnh hưởng đến chất lượng dụng cụ nấu ăn cũng như thiết bị bếp từ đang sử dụng.

Không đặt các vật thể gây nguy hiểm gần bếp

Việc bạn đặt các vật thể kim loại như dao, nĩa, muỗng, nắp lon và lá nhôm lên mặt bếp sẽ vô tình làm trầy xước bề mặt bếp gây mất thẩm mỹ hay làm cho bếp bị vở bề mặt kính.

Trên đây là thông tin về lưu ý an toàn khi sử dụng bếp điện từ cảm ứng mà suabeptu.com chia sẻ đến bạn. Đừng quên like+ share facebook cá nhân của bạn cho bạn bè cùng biết để nhận được các chia sẻ mới nhất từ chúng tôi. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.


Tìm hiểu dịch vụ sửa bếp từ tại đây: https://suabeptu.com hoặc gọi  0961161115