Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc lavabo bằng máy nén khí giúp bạn có thể sử dụng máy nén khí để thông tắc lavabo (chậu rửa) và những đường cống thoát nước của nhà vệ sinh.

✩ Cách này áp dụng rất hiệu quả cho những loại đường ống phi Φ34 đến Φ114, không nên áp dụng cho loại ống phi Φ168 trở lên vì lượng khí không đủ.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Máy nén khí (máy bơm hơi), dây dẫn hơi, ổ cắm chuyền.

✩ Búa, đục, kềm, Khăn củ.

✩ Gang tay cao su, khẩu trang y tế và bộ quần áo củ( thông tắc xong bỏ luôn bộ quần áo đó).

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo khẩu trang, gang tay và mặc bộ quần áo củ.

2. Dùng kềm vặn nắp bít của lavabo (chậu rửa)

3. Dùng khăn củ vấn xung quanh dây dẫn hơi sau đó cho dây dẫn hơi vào lỗ thoát lavabo (chậu rửa). Tiếp theo bạn nạp đầy bình khí rồi xã van để tạo áp lực đẩy cặn bã trong xi phong ra ngoài.

Lưu ý: Đối với đường ống có 2 đến 3 lavabo, bạn dùng khăn bịt lỗ thoát của lavabo để nước không bị thổi lên.

4. Xã nước và kiễm tra xem lavabo đã thông thoáng chưa.

Trường hợp 1. Xã nước thoát nhanh khi đó xin chúc mừng bạn đã thành công.

Trường hợp 2. Nước không xuống, bạn nên cho dây hơi vào lỗ thoát để thổi 1 đến 2 lần nữa để làm sạch cặn bã trong xi phông.

✩ Nếu bạn đã thổi nhiều lần mà nước không xuống, bạn nên gọi đội thợ chuyên thông cống để được hỗ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng máy nén khí để thông tắc thành công lavabo của nhà mình. Nếu bạn có ý kiến cần góp ý hoặc có mẹo thông tắc lavabo bằng các vật dụng khác, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp thông tắc lavabo truyền tải những kinh nghiệm thông tắc cống đến cho mọi người để ai củng có thể tự thông tắc lavabo cho nhà mình bằng những vật dụng có sẵn.

Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè, người thân của bạn biết cách áp dụng máy nén khí để thông tắc lavabo (chậu rửa)