Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc lavabo bằng pittông giúp cho những người không chuyên biết cách tự thông tắc lavabo (chậu rửa bát) cho nhà mình. Cách này có thể áp dụng để xử lý khi lavabo bị tắc ở xi phông và áp dụng để xử lý cho tất cả các loại lavabo (chậu rửa bát) của các hãng sản xuất.

Dụng cụ chuẩn bị

✩ Bộ pittông (mua tại của hàng bán đồ điện nước hoặc cửa hàng bán đồ xây dựng)

✩ Kềm bấm, tua vít.

✩ Gang tay, khẩu trang, 1 bộ quần áo củ (khi thông tắc xong có thể loại bỏ bộ quần áo đó luôn).

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đeo gang tay, khẩu trang y tế và mặc bộ quần áo cũ.

Bước 2. Dùng kềm hoặc tua vít để tháo lắp bít lavabo (chậu rửa bát) tiếp theo bạn tiến hành thông tắc.

✩ Một tay cầm ống pittông tay còn lại cầm cần của pittông. Kéo và đẩy cần của pittông để tạo áp lực đẩy cặn bã ra khỏi xi phông của lavabo.

✩ Bạn thao tác từ chậm đến nhanh dần để nước không bị văng ra nền nhà.

✩ Bạn làm như thế từ 3 đến 5 lần để làm sạch hết cặn bã để nước thoát nhanh hơn.

Lưu ý: Trên trục đường ống có từ hai lavabo trở nên bạn dùng khăn cũ để nút các lỗ thoát của lavabo đó lại. Chỉ chừa lỗ thoát của lavabo bạn đang thông tắc.

Bước 3. Xả nước và kiểm tra.

Trường hợp 1. Nước thoát nhanh, xin chúc mừng đường ống lavabo cơ bản đã thông thoáng.

Trường hợp 2. Nước thoát chậm hoặc quay tròn, bạn nên làm (bước 2) từ 2 đến 3 lần nữa để vệ sinh hết cặn bã để nước thoát nhanh hơn.

Trường hợp 3. Bạn làm nhiều lần mà nước vẫn không thoát, lúc này nên áp dụng cách thông tắc lavabo bằng máy nén khí hoặc dùng dây lò xo để thông lắc lavabo. Nếu bạn không thể tự thông tắc được, nên gọi đội chuyên thông tắc để được hỗ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng pittông để tự thông tắc lavabo (chậu rửa bát) nhà mình. Nếu bạn có ý kiến đóng hoặc có mẹo thông tắc lavabo bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được những kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần xây dựng chuyên đề hỏi đáp thông tắc lavabo có thêm được nhiều bài viết hay để mọi người tham khảo áp dụng tự thông tắc lavabo (chậu rửa) cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường Facebook cá nhân để bạn bè, người thân của bạn học cách tự thông tắc lavabo bằng pittông.