Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn tiểu nam bằng móc quần áo rất đơn giản, nhanh gọn ai củng có thể áp dụng để thông tắc bồn tiểu, bồn cầu, lavabo cho nhà mình.

Kỹ thuật này chỉ áp dụng khi vị trí bị tắc ở xi phông, không xử lý được khi vị trí tắc nằm sâu trong đường ống. Bạn tìm hiểu kỹ bài viết dưới đây làm theo tuần tự các bước để đạt hiệu quả cao nhất, nào chúng ta bắt đầu nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Móc áo bạn nên chọn loại móc nhôm cỡ lớn

✩ Kềm bấm, tua vít, khăn lau.

✩ Gang tay, khẩu trang và 1 số đồ dùng cá nhân.

✩ Xô đụng nước loại 20L.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đeo gang tay, khẩu trang cẩn thận và bạn nên mặc bộ quần áo củ. Dùng kềm xoắn đầu móc áo ra, duỗi thẳng móc áo rồi dùng vải mỏng quấn 1 đầu của móc áo để khi cho vào bồn tiểu không bị xức sứ.

Bước 2. Tháo nắp chắn rác bồn tiểu ra, luồn đầu móc áo có quấn vải mỏng vào lổ thoát của bồn tiểu rồi xoay để đầu móc áo tiến sầu vào trong đến khi cảm thấy có vật cản vướng vào dây móc áo rồi kéo ra. Bạn làm như thế từ 3 đến 5 lần để lấy hết cặn bã hoặc vật cản có trong xi phong bồn tiểu ra ngoài.

Bước 3. Dội nước và kiểm tra

Bạn hứng đầy 1 xô nước dội mạnh vào bồn tiểu sẻ xẩy ra 1 trong 3 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1. Nước trong bồn tiểu xuống nhanh, lúc đó xin chúc mừng bạn đã thông tắc thành công.

Trường hợp 2. Nước xuống chậm hoặc xoay tròn. Bạn nên làm lại (bước 2) từ 1 đến 2 lần nửa để đảm bảo làm sạch hết vật cản hoặc cặn bã có trong xi phông bồn tiểu.

Trường hợp 3. Nước không xuống, bạn nên dùng máy nén khi để xử lý, vì trường hợp này vị trí tắc nằm sâu trong đường ống. Nếu bạn không tư thông tắc được nên gọi cho đội thợ chuyên thông cống để được tư vấn và trợ giúp.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn xử lý được sự cố bồn tiểu bị tắc. Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc có mẹo thông tắc bồn tiểu bằng các vật dụng khác vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi những kinh nghiệm bổ ích. Qua đó đóng góp vào chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn tiểu có thêm nhiều mẹo thông tắc bồn tiểu để mọi người học cách tự thông tắc bồn tiểu bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Bạn đừng quên Line và chia sẻ bài viết lên facebook cá nhân để mọi người học các thông tắc bồn tiểu bằng móc áo nhé.