Bồn nước sau khi sử dụng một thời gian cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Làm thế nào để vệ sinh bồn nước đúng cách, nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn.

Các bước tiến hành

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

✩ Bàn chải không cán ( dùng để cọ miệng bồn)

✩ Bàn chải có cán có chiều dài khoảng 1,2 - 1,5m

✩ miếng rửa chén( dùng để cọ bồn )

Bước 1: Tắt điện máy bơm nước lên bồn

Việc đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh bồn nước inox đó chính là hãy ngắt điện của máy bơm nước. Bạn nên ngắt điện hoàn toàn chứ không phải là không bật để đề phòng trẻ nhỏ hoặc người khác không biết bạn đang vệ sinh thiết bị mà lỡ tay ấn khởi động máy bơm, sẽ gây nguy hiểm cho người vệ sinh.

Bước 2: Tháo nước trong bồn

Để tiến hành vệ sinh bồn nước, bạn cần tháo sạch nước trong bồn, chỉ để lại một lượng nước nhỏ đủ cho việc vệ sinh thiết bị. Để tháo nước khỏi bình, bạn mở van xả thải ở dưới cùng của bồn nước hoặc mở vòi bơm nước.

Bước 3: Vệ sinh bên trong bồn nước

Bồn nước inox chia làm 2 loại: bồn ngang và bồn đứng.

✩ Đối với bồn đứng, bạn có thể chui vào bồn để cọ rửa, sử dụng bọt biển hoặc bàn chải để vệ sinh thiết bị. Làm sao cho loại bỏ các nhiều bùn đất, rong rêu và cặn bẩn càng nhiều càng tốt.

✩ Sau mỗi một lượt cọ, bạn nên dùng nước còn sót lại trong bồn để rửa trôi các cặn bẩn bám trên thành bồn xuống dưới đáy bồn chứa, sau đó, sẽ tháo nước ở van xả thải và đổ thêm nước vào để vệ sinh đáy bồn chứa sau cùng.

✩ Đối với bồn inox ngang, không thể chui trực tiếp vào để vệ sinh, bạn có thể sử dụng bàn chải, chổi lau gắn kèm với gậy cán dài để tiến hành vệ sinh. Tuy nhiên phương pháp này sẽ khó thao tác hơn.

Một số lưu ý khi tiến hành vệ sinh bồn nước inox:

✩ Không sử dụng vật liệu dùng để cọ rửa bồn nước là loại bàn chải có lông bằng thép hoặc bọt biển làm bằng thép vì sẽ có thể làm xước bề mặt inox, tạo điều kiện để cặn bẩn bám lại dễ dàng hơn.

✩ Trong quá trình vệ sinh nên sử dụng kết hợp nước dội rửa kết hợp làm sạch.

Bước 4. Xả lại với nước sạch

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, hãy tráng lại bồn thật kỹ bằng nước sạch, bạn có thể dùng dụng cụ cọ rửa để vệ sinh lại một lần nữa để đảm bảo độ sạch của bồn chứa.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể tự vệ sinh bồn nước sinh hoạt cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách vệ sinh bồn nước sinh hoạt vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích. Qua đó góp phần giúp chuyên để hỏi đáp vệ sinh công nghiệp truyền tải những kinh nghiệp hay đến mọi người, giúp họ biết cách vệ sinh bồn nước sinh hoạt cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân học hỏi cách vệ sinh bồn nước sinh hoạt tại nhà.