Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi chập điện tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi chập điện bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Cata, Teka, Malloca. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi chập điện bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi chập điện

✩ Cắm nguồn để sử dụng bếp từ nhảy Aptomat.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi chập điện

✩ Bếp từ là thiết bị hoạt động với công suất lớn, chúng ta cần phải sử dụng một đường dây đủ sức tải cho bếp hoạt động ổn định. Nếu nguồn cấp, dây dẫn không đủ tải sẽ gây ra tình trạng nóng chảy và chập điện.

✩ Nguồn điện cấp cho bếp từ không ổn định, chập chờn sẽ dẫn đến bếp từ bị chập điện.

✩ Bếp sử dụng công suất cao trong thời gian dài nồi nấu kém chất lượng dẫn đến bếp từ bị chập, hỏng linh kiện bên trong bếp.

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi chập điện

Bước 1: Nhanh chóng ngắt nguồn điện của bếp.

✩ kiểm tra lại ổ cắm, phích cắm, aptomat... Cháy, chảy nhựa, khét, tiếp xúc không tốt, nếu có bạn có thể thay thử.

Bước 2: Kiểm tra dụng cụ nấu xem có bị cong vênh do sử dụng lâu ngày dẫn đến bếp từ sinh nhiệt quá nóng Aptomat ngắt để bảo vệ bếp.

✩ Ngắt bếp chờ nguội rồi sử dụng lại với công suất không quá cao.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi chập điện không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, hỏng linh kiện bên trong bếp, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Lắp thêm ổn áp sử dụng cho bếp.

✩ Cần đấu nguồn riêng cho bếp sử dụng ổn định hơn.

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi chập điện tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi chập điện nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.